Giáo hội tại châu Á: từ hoán cải đến loan báo Tin Mừng

 (01.06.2015) / Agenzia Fides – “Giáo hội tại châu Á: từ hoán cải đến loan báo Tin Mừng” là chủ đề của Hội nghị các thừa sai giáo dân của khu vực châu Á lần thứ nhất do Hiệp hội Giáo dân Công giáo ở Hong Kong tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Hiệp hội.
 
Tham dự Hội nghị có 50 đại biểu là thừa sai giáo dân của nhiều nước châu Á (Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Malaysia..) và của các châu lục khác, quy tụ tại Hong Kong từ ngày 22 đến 25 tháng Năm 2015 để chia sẻ về lời Chúa mời gọi và về những khó khăn khi thi hành sứ vụ.
 

Thánh lễ trọng thể bế mạc Hội nghị ngày 25 tháng Năm do Đức hồng y Gioan Thang Hán, giám mục Hong Kong, chủ sự tại Nhà thờ chính toà Hong Kong. Trong bài giảng Thánh lễ, Đức hồng y khích lệ các nhà truyền giáo cần chuẩn bị cho sứ vụ bằng cách “đào sâu đức tin và tinh thần hiệp thông trong cộng đoàn, tham gia công việc bác ái” để “xây dựng sự bình an trong xã hội”. Ngài cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các thừa sai giáo dân trong sứ mệnh loan báo Tin Mừng, theo gương Thánh Phanxicô Xaviê. Các đại biểu mong muốn Hội nghị sẽ được tiếp tục trong tương lai.

(Nguồn: WHĐ)