Giáo xứ Tân Việt: Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

 “Mẹ nhắc người ăn năn sám hối, hãy siêng năng lần hạt Mân Côi. Tháng năm qua Mẹ đang khổ nhiều, hãy sùng kính Trái tim Mẹ yêu”. Lời bài ca nhập lễ trên đây của ca đoàn CDM, đã hướng cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima diễn ra lúc 11g30 ngày 13 tháng 10 tại thánh đường giáo xứ Tân Việt. Thánh lễ do Cha chánh xứ Đaminh chủ tế, đồng tế với ngài là Cha phó Giuse.

Trước Thánh lễ, Cha phó Giuse cùng toàn thể cộng đoàn cung nghinh tượng Đức Mẹ và lần chuỗi Mân Côi thật sốt sắng.

Đầu lễ, cha chủ tế nói: Chúng ta vừa đáp lại lời mời gọi của Đức Mẹ hiện ra tại Fatima nhắn nhủ cho nhân loại, đặc biệt những người con của Đức Mẹ đó là tôn sùng Trái tim Đức Mẹ, siêng năng lần hạt Mân Côi và cải thiện đời sống. Xin cho mỗi người chúng ta biết lắng nghe và đáp lại lời mời gọi của Đức Mẹ thực thi mệnh lệnh để cầu nguyện cho giáo xứ, cho quê hương đất nước Việt Nam và cho toàn thế giới.

Chia sẻ Tin Mừng, Cha phó Giuse nói: Đức Maria tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa. Hôm nay ngày 13 tháng 10, kỷ niệm hiện cho ba trẻ, Đức Mẹ đã nói: “Ta là Đức Mẹ Mân Côi, các con hãy siêng năng lần hạt Mân Côi mỗi ngày và những kẻ có tội hãy cải thiện đời sống, ăn năn sám hối.

 Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh thể.

Sau phép lành cuối lễ, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn cùng hát: “Năm xưa trên cây sồi, làng Fatima xa xôi…” với quyết tâm siêng năng lần hạt Mân Côi, cải thiện đời sống và tôn sùng trái tim Mẹ.   

 

GX. TÂN VIỆT KỶ NIỆM ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI FATIMA