HĐGMVN chia buồn với Giáo Hội Nepal

Ngày 15/05/2015 vừa qua, Đức tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) đã gửi thư chia buồn tới Đức Cha Paul Simick, Đại diện Tông Toà tại Nepal, ngay sau khi nghe tin về trận động đất dữ dội đã xảy ra trên đất nước này.

Thay mặt cộng đồng dân chúa tại Việt Nam, Đức tổng Giám mục Phaolô đã bảy tỏ  tình cảm và lời chia buồn sâu sắc với Đức cha Paul Simick và nhân dân Nepal, đặc biệt với nạn nhân và các thành viên của những gia đình đã mất đi người thân về những mất mát to lớn và đau khổ sâu xa vì thảm hoạ thiên nhiên này.

Trong Đức Kitô, Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc tha thiết mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện cho những người đã khuất được yên nghỉ. Bên cạnh đó, qua Caritas Việt Nam và Caritas Nepal trong Caritas Quốc tế, Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng đã gửi một phần đóng góp để cứu trợ tới các nạn nhân.

Đức TGM Phaolô cũng không quên bày tỏ lòng quý mến và lời cầu nguyện chân thành với tình huynh đệ trong Đức Kitô cùng Đức cha Paul Simick.

Được biết, vào ngày 25 /04/2015, trận động đất dữ dội đã xảy ra tại Nepal và làm thiệt mạng hàng ngàn người và vô số người bị thương cùng những tổn thất rất lớn. Cách đây vài ngày, lại có thêm rất nhiều người bị chết và bị thương trong trận động đất ở gần Kathmandu.

Bắc Phú