Hoa yêu dâng Mẹ

Tháng 5 đã đến trên quê hương đất Việt. Đây là tháng mang nhiều mầu sắc đặc biệt: Với khí trời ấm áp tươi dịu, cảnh vật thiên nhiên, có cây hoa lá,… đã bừng tỉnh, đua nhau khoe sắc thắm, tô điểm cả vũ trụ cho thêm phần tươi đẹp. Tất cả cùng lên tiếng mời gọi, thúc đẩy chúng ta hái về dâng Mẹ. Vâng, bàn thờ kính Mẹ tại các nhà thờ trong tháng 5 lúc nào cũng đầy ắp hoa tươi, biểu tượng cho lòng tôn sùng, biết ơn của mỗi người chúng ta sau những ngày tháng chôn vùi trong “mùa đông” của những lỗi lầm sa ngã, của sự xa lìa “mặt trời” ơn thánh Chúa, và bắt đầu cùng chớm nở khoe tươi dưới “nắng ấm” của ân sủng Thánh Linh.

Đó chính là ý nghĩa trọn vẹn của Tháng Hoa: Hoa thiên nhiên đồng nội xen lẫn với hoa lòng, hoa thánh thiện, hoa mầu nhiệm của Ơn Thánh tươi nở trong linh hồn chúng ta. Tất cả cùng tỏa hương thơm và khoe sắc trên bàn thờ kính Mẹ. Có lẽ những bông hoa lòng mà Mẹ đang mong nơi mỗi người chúng ta trong Năm Thánh Hoá Đời Sống Giáo Xứ và Cộng Đoàn Thánh Hiến là bông hoa quảng đại, dấn thânhiệp nhất, yêu thương, chuyên chăm cầu nguyên, lắng nghe Lời Chúa và siêng năng tham dự Thánh lễ.

Ước chi mỗi người chúng ta chuẩn bị thật nhiều những bông hoa lòng đủ mầu sắc để dâng kính Mẹ trong Tháng Hoa yêu này, chắc chắn Mẹ sẽ làm cho cộng đoàn giáo xứ và cộng đoàn sống Đời Thánh Hiến chúng trở nên cộng đoàn luôn bừng sáng vẻ đẹp và niềm vui Tin Mừng vì có Mẹ luôn hiện diện trong cộng đoàn.

Tác giả bài viết: Dòng Mẹ Maria Trinh Vương