Hồi giáo quá khích dọa đốt nhà thờ Công giáo đang xây ở Indonesia

Jakarta – “Chúng tôi sẽ đốt nhà thờ nếu nó tiếp tục được xây cất.” Hơn 500 người Hồi giáo ở Bekasi, ngoại ô của Jakarta phản đối chống việc xây nhà thờ Công giáo thánh Clara.
Hồi giáo quá khích dọa đốt nhà thờ Công giáo đang xây ở Indonesia
Các người chống đối tụ họp với các biểu ngữ và tuyên bố là nhà thờ vi phạm luật, giả mạo chữ ký của những công dân ủng hộ việc xây dựng.
 
Theo luật, ở Indonesia, phép xây một đền thờ cho bất cứ tôn giáo nào cần có một thỉnh cầu công khai được ký bởi một số tín hữu, cư dân trong tỉnh liên hệ.
 
Cha Raymundus Sianipar, dòng Cappichino, cha xứ giáo xứ thánh Clara cho hãng tin Fides biết là giáo xứ đã xin phép và được cho phép xây nhà thờ. Ngài nói: “Yêu cầu đã được đệ trình cách đây 17 năm. Trong những năm này chúng tôi đã theo các yêu cầu và luật lệ. Chúng tôi chờ đợi cách kiên nhẫn trong sự tôn trọng luật pháp và đón nhận những thử thách cần thiết.”
 
Giáo xứ có 9422 giáo dân sống rải rác trong vùng rộng lớn. Ngày Chúa nhật, Thánh lễ được cử hành trong một nhà tạm thời, chứa được 300 người. Rất nhiều tín hữu phải tham dự Thánh lễ bên ngoài.
 
Sau thời gian xác minh 17 năm, ngày 28/07/2015, tỉnh trưởng của Belasi đã cho phép xây nhà thờ Công giáo thánh Clara. Cha Rasnius, một trong 4 Linh mục của giáo xứ nói: “Chúng tôi đã đáp ứng thích đáng các yêu cầu.” Cha loại bỏ cáo buộc là nhà thờ đang xây là nhà thờ lớn nhất Á châu. Cha cũng cho biết là cộng đoàn Công giáo không có thù oán đối với cư dân ở Bekasi và nhà thờ là nơi mở rộng đón tất cả mọi người và ngài yêu cầu các cư dân tỏ cùng một tinh thần đón tiếp và khoan dung hỗ tương. 
 
Hồng Thủy, RadioVaticana
Agenzia Fides