Trung tâm trợ giúp phụ nữ bị buộc phải hành nghề mại dâm ở Siviglia

Siviglia – Trung tâm đón tiếp và trợ giúp phụ nữ “Al Alba” (Rạng đông) ở Siviglia kỉ niệm 10 năm thành lập. Trong thời gian này, trung tâm đã đón tiếp 2107 phụ nữ.
Trung tâm trợ giúp phụ nữ bị buộc phải hành nghề mại dâm ở Siviglia
Trung tâm hoạt động theo mục tiêu sáng lập của các nữ tu Tận hiến Đấng Cứu Chuộc (Oblate del Santissimo Redentore), đó là cung cấp nơi trú ngụ cho các người nữ bị buộc phải hành nghề mại dâm như phương tiện sinh sống và giúp tái hội nhập vào xã hội. Tại trung tâm này, trước tiên, các phụ nữ được giúp phục hồi phẩm giá,  huấn luyện sự tự lập, độc lập và nghề nghiệp, mang lại cho họ sự tự tin và hy vọng, bên cạnh những lựa chọn cụ thể khác.
 
Trung tâm “Al Alba” được thành lập ngày 21/12/2006 bởi một nhóm phụ nữ Tây ban nha và châu Mỹ Latinh. Nữ tu phụ trách cho biết: “Trong thời gian qua, trung tâm không thay đổi nhưng nguồn gốc của các phụ nữ thì có thay đổi. Hiện giờ phần lớn là các phụ nữ Nigiêria, cũng có Đông âu, châu Mỹ Latinh và cả Tây ban nha.
 
Hoạt động của trung tâm gồm 4 bước. Thứ nhất là huấn luyện, với việc dạy tiếng Tây ban nha, thêm vào là việc tham gia công tác xã hội và bảo trì nhà cửa. Thứ hai là nhận thức; bây giờ họ đã có thể đến trường, đến đại học và gặp các nhân viên trợ giúp xã hội.” Thứ ba là các hoạt động tại các nơi họ hành nghề mại dâm: hai nhóm sẽ tiếp cận với các phụ nữ để tiếp xúc với họ… Thứ tư là hoạt động giáo dục xã hội với các trẻ em, giúp cho các người nữ này một không gian trợ giúp các con trẻ của họ, đặc biệt là các trẻ em trong độ tuổi đến trường. 
 
Hồng Thủy, RadioVaticana
Agenzia Fides