Không có Chúa Kitô, thì như điện thoại không có sóng

Trong sự kiện Năm Thánh Thiếu niên, với hơn 90.000 thiếu niên quy tụ ở Roma, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đích thân giải tội ở Quảng trưởng thánh Phêrô vào trưa ngày thứ bảy, 23-04. Buổi chiều các thiếu niên 13 đến 16 tuổi đã có buổi canh thức ở Sân vận động Rôma, và Đức Giáo hoàng Phanxicô gởi đến các em một thông điệp bằng video, ngỏ lời muốn các em nhận ra gương mặt Chúa Giêsu trong mọi người.

‘Như các con biết, việc làm của lòng thương xót là những hành động đơn sơ trong cuộc sống thường ngày, cho các con nhận ra gương mặt của Chúa Giêsu trong nhiều người. Ngay cả những người trẻ tuổi.

Ngay cả những người trẻ tuổi như các con, những người đói, người khát, những người tị nạn, hay người nước ngoài, người đau bệnh, cần được giúp đỡ, cần được làm bạn.

Có những lúc, ở nhà, ở trường, trong giáo xứ, trong phòng gym, hay ở những nơi náo nhiệt, có người làm chuyện xấu với chúng ta, và chúng ta thấy bị xúc phạm, thấy bực tức, mà cũng có thể chúng là những người như thế cũng có.

Báo thù là con sâu gặm nhấm linh hồn chúng ta và không cho chúng ta được hạnh phúc.

Đừng giữ sự oán giận hay mong muốn báo thù. Mà hãy tha thứ. Tha thứ và quên đi chuyện xấu …để chúng ta có thể hiểu được lời Chúa Giêsu dạy và làm môn đệ của Chúa, làm chứng nhân cho lòng thương xót.

Các con đã có một thời khắc hân hoan và vui mừng. Sáng hôm nay, các con đã biến Quảng trường thánh Phêrô thành một buổi xưng tội vĩ đại, rồi các con đi qua Cửa Thánh.

Đừng quên rằng Cửa đó hướng các con đến gặp gỡ với Chúa Kitô, Đấng cho chúng ta biết về tình yêu thương của Chúa Cha, và muốn chúng ta biết thương xót, như Chúa thương xót.

Các con cần có mối liên hệ riêng với Chúa Giêsu. Khi không gần gũi với Chúa Kitô là các con đang khép chăt bản thân.

Mối liên hệ lành mạnh với Chúa Kitô cho các con sóng điện thoại rất mạnh.

Nhớ nhé, khi không có Chúa Giêsu trong đời, thì không có sóng đâu.’

J.B. Thái Hòa

(Phanxico.vn)