Phái đoàn Tòa TGM chúc mừng Thành Hội Phật giáo nhân dịp đại lễ Vesak 2015

Đức TGM Phaolô tặng hoa cho Ban Trị sự Thành Hội Phật giáo

Chiều ngày 29.5.2015 (12/4 âm lịch), nhân dịp đại lễ Vesak 2015 – Phật lịch 2559, Phái đoàn Công giáo do Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc hướng dẫn, đã đến thăm và chúc mừng Chư Tôn Đức Ban Trị sự Phật giáo Tp.HCM tại Tổ đình Ấn Quang.

Cùng tháp từng Đức TGM, có cha Phanxicô Xaviê Bảo Lộc – Trưởng Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn, cha G.B Huỳnh Công Minh – Quản đốc nhà thờ Chánh tòa, và các thành viên của Ban MVĐTLT.

Tiếp phái đoàn Tổng Giáo phận,  có Hòa thượng (HT) Thích Trí quảng, phó chủ tịch Phật giáo Trung ương, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Tp.HCM; HT Thích Thiện Tánh, phó chủ tịch PG Trung ương, phó trưởng Ban thường trực; hai phó Ban Trị sự Phật giáo Tp.HCM là HT Thích Tịnh Hạnh và HT Thích Như Tín, cùng quý tăng chúng tại Văn phòng Phật giáo Thành Phố.

Sau khi hai bên giới thiệu thành phần của hai đoàn, Đức TGM Phaolô đã đại diện giới Công giáo thành phố chúc mừng lễ Vesak, trao Sứ điệp của Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại liên tôn gửi quý Phật tử nhân dịp Đại lễ này. Sau khi trao lẳng hoa của Tòa Tổng Giám mục cho HT Trưởng Ban Trị sự Phật giáo, Đức TGM chuyển quà của Đức Hồng y Gioan Baotixita (cuốn sách “Bước theo Thầy”) cho quý Chư Tôn Đức thuộc Ban Trị Sự Thành hội Phật giáo.

Đáp từ, HT Thích Trí Quảng cảm ơn phái đoàn Công giáo, đồng thời nhắc lại mối tương quan giữa chức sắc hai đạo tại thành phố này là truyền thống tốt đẹp có từ thời Đức TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình. Nét đẹp đặc thù này giúp cho các tín đồ hai tôn giáo sống chan hòa với nhau và khích lệ mối giao hảo giữa chức sắc Công giáo và Phật giáo tại các địa phương khác trên cả nước. Hòa thượng cũng tặng các thành viên trong đoàn món quà lưu niệm của Thành hội Phật giáo.

Sau khi dùng trà và đàm đạo, phài đoàn được mời ra trước lễ đài ghi hình lưu niệm cùng các Chư Tôn Đức trong Ban Trị Sự Thành hội Phật giáo. Trước khi chia tay, HT Thích Trí Quảng ngỏ lời mời Đức TGM Phaolô đến thăm chùa Huê Nghiêm – nơi HT trụ trì -, vào thời gian thuận tiện trong tương lai.  

 
PHÁI ĐOÀN TÒA TGM ĐẾN MỪNG LỄ VESAK 2015

Xin”click” lên hình để xem các hình trong album này