Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Ba Tuần XV Thường Niên

THỨ BA TUẦN XV THƯỜNG NIÊN

Mt 11,20-24

 

Lời Chúa:

“Người quở trách các thành đã chứng kiến phần lớn các phép lạ Người làm mà không sám hối” . (Mt 11,20).

Câu chuyện minh họa:

Thời vua Luis 13 đang trị vì nước Pháp, ngày kia hoàng hậu Anne d’Autriche mở tiệc đãi khách. Hôm đó bà đeo sợi dây chuyền bằng ngọc. Thánh Vincent de Paul có mặt trong bữa tiệc đó, đã nói với bà: “Thưa hoàng hậu, nếu bà muốn bà có thể làm một phép lạ”.

Hoàng hậu nhìn thánh nhân với vẻ đầy kinh ngạc. Thánh nhân nói tiếp: “Vâng, bà có thể đổi viên ngọc này thành bánh mì giúp những người nghèo đói”. Vài giờ sau, phép lạ đã xảy ra: Hoàng hậu trao cho thánh Vincent de Paul sợi dây chuyền ấy để bán lấy tiền mua bánh mì cho người nghèo.

Suy niệm:

Phép lạ có thể xảy ra hàng ngày nếu mỗi người chúng ta biết quảng đại cho đi. Những người đã từng chứng kiến những phép lạ của Chúa lẽ ra họ phải sám hối để lãnh nhận ơn tha thứ, lẽ ra họ phải tin Chúa nhiều hơn; thế nhưng họ đã không sám hối và không tin nên họ sẽ chịu hình phạt nặng hơn những người khác.

Tôi có làm nên những “phép lạ” hằng ngày cho tha nhân bằng sự quan tâm, yêu thương, chia sẻ không? Tôi có thực sự khiêm tốn đón nhận ơn cứu độ qua việc sám hối không?

Xin giúp con biết thay đổi cách sống của mình phù hợp với Tin Mừng và thánh ý Chúa, để con không rơi vào nơi tối tăm đời đời.

Têrêsa Mai An