Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Bảy – Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

THỨ BẢY TUẦN X THƯỜNG NIÊN

LỄ TRÁI TIM VÔ NHIỄM ĐỨC MẸ

Lc 2,41-51

 

Lời Chúa:

“Đức Maria hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng” (Lc 2,51).

Câu chuyện minh hoạ:

Năm 1840, Đức Mẹ hiện ra với chị Justina Bisqueyburn, Nữ tử Bác ái, tại Paris ngày lễ Sinh nhật của Mẹ. Tay phải Mẹ cầm Trái tim Người có những ngọn lửa chung quanh. Tay trái Mẹ cầm một thứ Áo Đức Bà xanh mà chỉ có một tấm. Mặt bên này có hình Đức Mẹ. Mặt bên kia là một quả tim rực cháy toả sáng hơn mặt trời và trong óng hơn thủy tinh. Quả tim có một lưỡi gươm đâm thâu. Bên trên quả tim có một Thánh giá và một hàng chữ: “Lạy Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria, xin cầu cho chúng con bây giờ và trong giờ chúng con chết”.

Suy niệm:

Thiên Chúa đã gọi đích danh Maria qua sứ thần Gabriel và Mẹ đã thưa xin vâng không chút đắn đo, không chút do dự và trong suốt cuộc đời của Đức Maria, lời xin vâng cũng luôn được thực hiện như một cách thức đáp trả lại tình yêu của Thiên Chúa dành cho Mẹ, như trong Tông thư Đấng Cứu Độ con người, Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nhận định: “chúng ta có thể nói mầu nhiệm cứu độ đã thành hình trong trái tim Đức Trinh Nữ thành Nadarét khi Maria thưa lời xin vâng. Từ giây phút đó, Trái Tim Trinh Khiết Từ Mẫu ấy luôn luôn theo sát công cuộc của Con Mẹ và vươn đến với tất cả những ai được Chúa Kitô ôm ấp và tiếp tục ôm ấp trong tình yêu vô cùng của Người” (số 22).

Lạy Chúa Giêsu, giúp con luôn có lòng yêu mến Đức Maria để nhờ Đức Mẹ chuyển cầu xin Chúa giúp đời sống của con luôn nói lên lời thưa xin vâng như Mẹ. Amen.

Têrêsa Mai An