Phút lắng đọng Lời Chúa: Thứ Bảy Tuần IV Phục Sinh

Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ BẢY TUẦN 4 PHỤC SINH

Thánh Athanasiô, tiến sĩ Hội Thánh

Ga 14,7-14

 

Lời Chúa:

“Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha…” (Ga 14,9)

Câu chuyện minh họa:

Lucia là một cô bé ngoan hiền và đạo hạnh sống tại thành Nana nước Ý, từ thuở nhỏ cô đã tỏ lòng yêu Chúa đặc biệt. Hồi 5 tuổi, một hôm bé tới nhà thờ, quì trước tượng Đức Mẹ bồng Chúa Hài Nhi, Lucia nói với Đức Mẹ một cách chân thành. Mẹ ơi! con yêu mẹ lắm. Con cũng thương Chúa Hài Đồng lắm. Con ước ao được ẵm bế Chúa Hài Nhi trên tay con, cũng như Mẹ đang ẵm Chúa vậy. Mẹ ơi, Mẹ trao Chúa cho con đi. Sau đó, Lucia liền giơ đôi cánh tay nhỏ bé và nũng nịu nói với Đức Mẹ: Mẹ cho con bế Chúa một tí đi Mẹ. Đức tin và lời cầu nguyện đơn sơ của Lucia đã làm nên phép lạ: Mẹ đã bước xuống khỏi toà, đặt Chúa Hài Nhi thực thụ và sống động trong vòng tay nhỏ bé của Lucia. Phần bé thì sung sướng vô cùng, ôm ghì Chúa vào lòng, bé hôn lấy hôn để và thỏ thẻ với Chúa những lời yêu thương. Thế rồi Đức Mẹ phán: Lucia, mẹ cho con bế Chúa Hài nhi về nhà 3 ngày để con chiêm ngắm và tỏ lòng yêu thương đó. Lucia đã hớn hở bế Chúa về nhà, và trong 3 ngày, Lucia đã để hết tâm chăm sóc đến Chúa Hài Nhi.”

Suy niệm:

Giữa Chúa Giêsu và Chúa Cha có một mối liên hệ mật thiết, gắn bó lạ lùng, vì toàn bộ lời nói, việc làm và hoạt động của Chúa Giêsu biểu lộ thánh ý Cha. Tâm trạng của Philipphê cũng chính là tâm trạng của mỗi người chúng ta. Điều chính yếu Chúa Giêsu muốn nhắc nhở Philipphê: nhìn lại mối tương quan của các môn đệ với Ngài. Vì chỉ trong mối tương quan thân tình, các môn đệ mới nhận ra Chúa Cha nơi Ngài mà thôi.

Trong cuộc sống có biết bao lần Chúa hiện diện trước mắt chúng ta chúng ta có nhận ra không? Trong Bí tích Thánh Thể, chúng ta có kết hiệp sâu xa với Ngài khi rước Ngài không?.

Xin cho con biết tìm kiếm Chúa và nên một với Chúa trong tư tưởng, lời nói, và việc làm, để đời sống con luôn là phản ánh dung nhan Ngài trong thế giới hôm nay.

Têrêsa Mai An