Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh

THỨ BẢY TUẦN 7 PHỤC SINH

Ga 21,20-25

 

Lời Chúa:

“Chính môn đệ này đã viết ra những điều đó và lời chứng của người ấy là xác thực”(Ga 21,24).

Câu chuyện minh họa:

Cha S. Hodden thấy một đại uý đến xin học đạo. Khi ngài hỏi lý do, ông trả lời: “Trong đại đội tôi có một binh nhì là Kitô hữu. Đêm nọ anh ta đi gác về mình mẩy ướt nhẹp, nhưng trước khi anh ngủ anh còn quì gối đọc kinh. Ngứa mắt, tôi đá cho anh ta một cú vào đầu, ngã lăn ra. Nhưng anh ngồi dậy không nói gì và tiếp tục cầu nguyện ”. Sáng hôm sau, tôi thấy đôi giầy mà tối qua tôi đá anh ta được đánh bóng và xếp ngay ngắn bên giường ngủ. Điều này làm tôi sững sờ, hổ thẹn, vì thế tôi quyết tâm học đạo”.

Suy niệm:

Tin Mừng thánh Gioan thuật lại việc Tông đồ Gioan là “môn đệ Chúa Giêsu thương mến”, người đã ngã đầu vào ngực Chúa trong bữa Tiệc ly sẽ là chứng tá trong Hội Thánh cho đến ngày tận thế qua sách Tin Mừng của ông.

Được gắn bó với Thầy Giêsu, thánh Gioan có đức tin mạnh mẽ cho con đường đặc biệt mà Chúa Giêsu đã chuẩn bị cho ông, đó là: làm chứng cho Chúa Giêsu không bằng con đường đổ máu như các Tông đồ khác, cho dù ông phải bị cầm tù, bị ném đá… Nhưng thánh Gioan đã làm chứng cho Chúa không chỉ nơi giấy mực, mà còn dùng cả đời sống của ông, Đấng mà ông yêu mến, như thánh Gioan đã xác nhận: “Chính môn đệ này đã viết ra những điều đó và lời chứng của người ấy là xác thực” (Ga 21,24).

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con biết làm chứng về Chúa, nơi công việc, nơi môi trường con sinh sống, để qua cách sống tốt của con, người khác nhận ra Chúa luôn ở bên con. Amen.

Têrêsa Mai An