Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Bảy tuần VIII Mùa Thường Niên

Thứ Bảy tuần VIII Mùa Thường Niên

Mc 11,27-33

 

Lời Chúa:

“Ông lấy quyền nào mà làm các điều ấy” (Mc 11,28).

Câu chuyện minh hoạ:

Một nhà thiên văn nọ sáng chế được một viễn vọng kính. Đêm nọ, ông bỗng phát hiện ra một con rồng ở trên mặt trăng. Ông chạy khắp thành phố, mời bạn bè đến xem khám phá của ông. Mọi người xem đều tấm tắc khen ngợi tài năng của ông. Nhưng trong đám đông hiếu kỳ, có một nhà thiên văn học kỳ cựu cũng đến tìm hiểu thực hư. Vừa đưa mắt nhìn vào viễn vọng kính, ông mỉm cười một cách bí ẩn rồi mở ống kính ra, cho mọi người thấy một con ruồi đã chết cứng trong đó. Thì ra con rồng trên mặt trăng không gì khác hơn là con ruồi nằm trong ống kính.

Suy niệm:

Sau khi Chúa Giêsu đuổi những người buôn bán ra khỏi đền thờ, thì các thượng tế, kinh sư và biệt phái căm hận Người. Họ tìm cách bắt Chúa, nhưng họ chưa ra tay vì còn sợ dân chúng. Trong lúc chờ cơ hội thuận tiện, họ đã đến tranh luận với Chúa Giêsu về quyền lực của Người: “Ông lấy quyền nào mà làm các việc ấy”.

Chúa Giêsu không trả lời câu hỏi của họ, nhưng hỏi ngược lại về nguồn gốc phép lạ của Gioan để giúp họ nhận ra sứ mạng và quyền năng của Chúa Giêsu là bởi Trời.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết xoá bỏ những thành kiến không tốt về anh chị em mình, đồng thời biết đón nhận những gì tốt đẹp nơi họ. Amen.

Têrêsa Mai An