Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Hai Tuần VII Phục Sinh

THỨ HAI TUẦN 7 PHỤC SINH

Ga 16,29-33

Lời Chúa:

“Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian.” (Ga 16,33b)

Câu chuyện minh họa:

Đức tin là con mắt thần, là sức mạnh vũ bảo. Người có đức tin trông thấy những điều kẻ khác không thể thấy được, làm được những cái kẻ khác không thể làm được.

Khi đứng trước lưỡi gươm trần của tên đao phủ đang giơ lên cao, thánh Phêrô Vêon vẫn hiên ngang tuyên bố: “Tôi tin”. Khi miệng bị chém không thể nói được nữa, ngài vẫn bình tĩnh lấy ngón tay thấm máu đang chảy ràn rụa trên mặt và viết trên mặt đất, nơi ngài sắp gục ngã làm của lễ, hai chữ: tôi tin.

Đúng như lời thánh kinh: “Sự chiến thắng của tôi chính là đức tin kiên vững.

Suy niệm:

Chúa Giêsu là sức mạnh và là niềm trông cậy của những ai tin tưởng nơi Ngài. Ngài là niềm hy vọng của những kẻ sầu khổ, thất vọng, là ánh sáng chiếu soi tăm tối. Chúa bảo chúng ta hãy can đảm lên, vì có Chúa ở bên, vì có Chúa là đấng thấu suốt tâm can mỗi người. Trong những gian nan khốn khó, chúng ta cũng hãy can đảm vì Ngài sẽ không cho những gì xảy ra quá sức chịu đựng; bởi Ngài đã chiến thắng sự dữ và thần chết. Vì tình yêu mà Chúa đã vượt thắng mọi sợ hãi, và chấp nhận khổ giá.

Lạy Chúa Giêsu, đau thương khổ giá mà Chúa đã gánh lấy là những tội lỗi của chúng con, xin cho chúng con biết ăn năn sám hối và can đảm chấp nhận đau thương của cuộc đời để chúng con cũng được hưởng phúc thiên đàng với Chúa.

Têrêsa Mai An