Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh

THỨ NĂM TUẦN 6 PHỤC SINH

Thánh Matthia, tông đồ

Ga 15,9-17

 

Lời Chúa:

“Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy.” (Ga 15,9)

Câu chuyện minh họa:

Một hôm, đang lúc đùa vui với các thiên thần, Thiên Chúa ra cho họ câu đố vui có thưởng. Ngài nói: “Ta muốn chơi trò chơi cút bắt với loài người. Các con nghĩ xem đâu là nơi ẩn trốn tốt nhất mà con người khó tìm ra Ta được?”

Thế là các thiên thần tranh nhau trả lời. Vị thì nói là Chúa hãy ẩn trốn ở đáy biển khơi, khó tìm lắm! Vị khác lại nói là Chúa hãy ẩn mình trên những đỉnh núi cao, chẳng ai leo tới đó được! Vị thì nói là Chúa hãy ẩn khuất giữa những lớp mây trời, loài người không ai nghĩ tới…” Thế nhưng Chúa chỉ cười và cuối cùng, Ngài nói: “Sai bét hết. Chỗ ẩn nấp tốt nhất Ta có thể chọn để loài người không phát hiện được Ta, đó là ngay trong tâm hồn của họ!”

Suy niệm:

Chúa tha thiết mời gọi chúng ta nên một với Ngài trong tình yêu. Ngài vẫn luôn hiện diện trong mọi lúc, cả khi chúng ta không nhận ra Ngài. Chúa luôn ở trong tâm hồn chúng ta, nhưng chúng ta chỉ lo tìm Chúa bên ngoài nên chúng ta không gặp được Ngài. Trong lịch sử có những vị thánh đã khắc khoải đi tìm Chúa như thánh Augustinô đã cảm thấy hối tiếc sự tìm gặp ấy quá muộn màng. Là Kitô hữu, chúng ta có bao giờ tìm gặp Chúa chưa? Chúng ta có khắc khoải, khao khát muốn tìm gặp Chúa không?

Xin giúp con nhận ra Chúa ngay trong tâm hồn con, để con gặp gỡ, kết hiệp và yêu mến Chúa mỗi ngày trong đời con.

Têrêsa Mai An