Phút lắng đọng Lời Chúa: Thứ Sáu Tuần IV Phục Sinh

Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ SÁU TUẦN 6 PHỤC SINH

Ga 16,20-23a

Lời Chúa:

“Anh em sẽ lo buồn nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui.” (Ga 16,20)

Câu chuyện minh họa:

Có một nhà chuyên môn sưu tầm các loài bướm. Ngày nọ, khi bước vào một công viên, ông đã gặp tổ kén lạ. Ông liền bứt cành cây đem kén bướm về nhà. Ít ngày sau, ông thấy nhúc nhích bên trong kén, nhưng con bướm vẫn chưa phá kén bay ra.

Hôm sau, kén lại nhúc nhích, nhưng chẳng có gì khác lạ. Lần thứ ba, vẫn thấy như trước, ông liền lấy dao rạch kén, thế là con bướm bò ra ngoài. Tuy nhiên, bướm không tăng trưởng và chẳng bao lâu thì chết.

Sau này, ông được người bạn là nhà sinh vật học cắt nghĩa như sau: Thiên nhiên đã xếp đặt cho con bướm phải đấu tranh mới thoát ra khỏi cái kén, vì nhờ đấu tranh gian khổ mà nó có thể phát triển mạnh mẽ để sinh tồn.

Muốn làm cánh bướm bay trên ngàn hoa rực rỡ, bướm phải làm kiếp sâu lặng lẽ, cô tịch trong vỏ kén lặng lờ, khuất nẻo. Muốn làm con bướm bay trong bầu trời xanh ngắt, bướm phải là con sâu đen đủi xấu xa, vặn vẹo đau đớn trong tổ kén đợi chờ.

Suy niệm:

Trong cuộc sống, có khi chúng ta tưởng chừng những khó khăn thử thách lại gây cản trở chúng ta. Chúng ta chỉ mong cuộc sống luôn bình an. Thế nhưng, nhờ những khó khăn thử thách đó, Chúa tinh luyện chúng ta nên tốt hơn, và nhờ những khó khăn chúng ta biết chạy đến với Chúa và gắn kết với Chúa nhiều hơn. Trong mọi lúc Chúa luôn đồng hành với chúng ta. Như chú bướm kia tự mình ra khỏi cái kén để bước vào một giai đoạn mới thế nào, Chúa cũng muốn chúng ta vượt lên chính mình, đấu tranh chống lại gian khổ như vậy, để chúng ta nên trưởng thành hơn. Ngài không bỏ rơi chúng ta nhưng luôn dõi bước và nâng đỡ ta.

Lạy Chúa Giêsu phục sinh, xin cho con luôn cảm nhận sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa trong mọi bước đường đời con, để con luôn bước đi trong tin yêu và phó thác.

Têrêsa Mai An