Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh

Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ SÁU TUẦN 5 PHỤC SINH

Ga 15,12-17

 

Lời Chúa:

“Đây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.”(Ga 15,12)

Câu chuyện minh họa:

Một cụ già lê đôi chân chậm chạp và khó nhọc bước vào nhà hàng. Nhìn dáng vẻ bên ngoài của cụ không có gì đặc biệt, bộ quần áo đã cũ sờn duy chỉ có đôi mắt sáng và thân thiện.

Nhà hàng đang giờ đông khách, thấy ông cụ đứng bối rối tìm một chỗ ngồi, cô phục vụ liền chạy đến bên chào và nói: Thưa ông, để cháu giúp ông một tay. Cô nhanh nhẹn kéo ghế đỡ ông vào một bàn bên cửa sổ, đặt cây gậy bên cạnh bàn rồi vui vẻ mang bữa điểm tâm ra.

Bằng giọng nói nhẹ nhàng, ông cám ơn cô. Cô đáp lời: Cháu sẽ quay lại đây trong ít phút nữa nếu ông cần gì cứ vẫy tay gọi cháu. Sau khi ông cụ điểm tâm xong, cô phục vụ lại đến giúp ông đứng dậy, đưa cây gậy và tiễn ông ra cửa. Vừa mở cửa, cô còn nói: Hy vọng gặp lại ông, nhà hàng hân hạnh được phục vụ.

Sau đó, cô quay lại lau bàn và hết sức ngạc nhiên, bên dưới cái đĩa ăn, ông cụ để lại tờ 100 đôla và tấm danh thiếp. Trên đó ông ghi: Tôi rất cảm kích và trân trọng cách đối xử của cô. Cử chỉ tử tế ấy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những người khách của nhà hàng. Cô gái hết sức ngỡ ngàng khi nhận ra tên người đàn ông đó chính là giám đốc của nhà hàng. Đây là lần đầu tiên cô ta gặp được ông.

Suy niệm:

Bằng tình yêu thương, cô nhân viên phục vụ đã tạo được ấn tượng tốt với giám đốc nhà hàng. Chính việc phục vụ không phân biệt của cô và thái độ niềm nở, ân cần của cô, người khác đã nhận được niềm vui và chính cô cũng đã gặp được niềm vui.

Bản chất của tình yêu là trao ban, mở ra, và cho đi không ngần ngại. Chúa Giêsu vì yêu thương nên đã trao ban chính mạng sống mình để cứu nhân loại tội lỗi của chúng ta. Cao cả hơn nữa, Ngài còn lập Bí tích Thánh Thể để ở lại với chúng ta. Khi chúng ta chìm sâu trong Ngài, chúng ta sẽ cảm nghiệm được sự ngọt ngào của tình yêu Ngài dành cho chúng ta. Ngài cũng muốn chúng ta một khi đã lãnh nhận tình yêu nơi Ngài cũng biết trao ban cho anh em, bằng chính tình yêu mà Ngài đã dành cho mỗi chúng ta.

Lạy Chúa, xin cho con mỗi ngày trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa hơn, nhờ sống đức yêu thương như Chúa đã yêu thương.

Têrêsa Mai An