Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Sáu Tuần VII Phục Sinh

THỨ SÁU TUẦN 7 PHỤC SINH

Ga 21,15-19

 

Lời Chúa:

“Hãy chăn dắt chiên của Thầy” (Ga 21,17).

Câu chuyện minh hoạ:

Một lần kia Đức hồng y Roncalli vừa từ trên xe bước xuống. Ngài mới đi xa về, phái đoàn toà giám mục ra đón ngài. Mọi người ngạc nhiên trên vai áo của Đức hồng y còn vương mấy cọng rơm đồng quê, ai hỏi ngài cũng cười xoà vui vẻ, nhưng mấy nhân viên phụ tá trên xe đều hiểu chuyện. Chiếc xe của Đức hồng y đang từ hướng Bắc xuống miền Nam qua vùng đồng ruộng, giữa đường một chiếc xe bò chở rơm xa hố. Người đánh xe cố gắng đẩy nhưng xe không nhúc nhích, Đức hồng y cho xe dừng lại, vén tay áo hò dô ta đẩy phụ và chiếc xe rơm tiếp tục chuyển bánh lên đường.

Suy niệm:

Sau khi Chúa Giêsu phục sinh, Chúa Giêsu đã hiện ra nhiều lần với các môn đệ, nhưng lần này Ngài hiện ra với các môn đệ và trao quyền tuyệt đối trong Hội Thánh cho thánh Phêrô tại biển hồ Tibêria.

Để nhận sứ vụ Chúa trao, Chúa Giêsu đã ba lần hỏi thánh Phêrô: “Này anh Simon, con ông Gioan, anh có mến Thầy không?…” và thánh Phêrô cũng đã ba lần đáp lại lời tuyên xưng “Mến Thầy” để Chúa trao cho ông sứ mệnh chăn dắt đàn chiên của Chúa, là người kế vị Chúa Giêsu trong nhiệm vụ đứng đầu Hội Thánh.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con cũng biết nói lên lòng mến Chúa bằng chính đời sống hằng ngày của con, qua việc sống yêu thương và thực thi bác ái với mọi người. Amen.

Têrêsa Mai An