Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Tư Tuần II Phục Sinh

Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ TƯ TUẦN 2 PHỤC SINH

Ga 3,16-21

 

Lời Chúa:

“Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết,…” (Ga 3,16)

Câu chuyện minh họa:

Có một thi sĩ, khi còn là một cậu con trai, đã ước mơ làm linh mục, nhưng rồi vì lười biếng, ước mơ ấy đã không bao giờ trở thành sự thật. Lớn lên, ông làm quen với ma túy, và chính ma túy đã hủy hoại tinh thần và thể xác ông. Ông kiếm sống bằng nghề đánh giày, bán diêm quẹt và giữ ngựa. Sau cùng đã phải ngửa tay đi xin ăn và chui rúc ở gầm cầu xó chợ.

Giữa lúc ấy, nhờ lòng tốt của một cô gái nghèo, ông gặp được ông bà chủ. Họ thấy ông có tài, nên giúp ông gặp được tình thương của Chúa. Và ông đã diễn tả kinh nghiệm đời mình trong một bài thơ mang tựa đề là “Người thợ săn trên trời”.

Ông cho biết ông đã trốn chạy Chúa thế nào và Chúa đã chộp bắt được ông ra làm sao? Ông so sánh mình là như một con thỏ nhỏ, còn Chúa là như người thợ săn. Khác với người thợ săn, Chúa chộp bắt từng linh hồn, không phải để giết chết, mà là để cứu sống.

Suy niệm:

Tình yêu Thiên Chúa không ai có thể diễn tả được, nó trải rộng trên tất cả mọi người, không trừ một ai, kẻ tội lỗi cũng như bất chính. Tình yêu cao cả ấy còn được diễn tả khi chúng ta chia sẻ sự sống với Ngài, đặc biệt khi chúng ta rước Mình và Máu Thánh Chúa. Ngài luôn nhìn thấy và mời gọi chúng ta trở về với ngài trong tình yêu; vì thế, chúng ta cần mở lòng ra để đón nhận tình yêu vô giá ấy.

Lạy Chúa, xin đừng để con đóng kín lòng mình trong tội lỗi, nhưng xin cho con thành tâm hoán cải mà trở về với Chúa trong tình yêu vĩnh cửu.

Têrêsa Mai An