Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Tư Tuần V Phục Sinh

Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ TƯ TUẦN 5 PHỤC SINH

Ga 15,1-8

 

Lời Chúa:

“Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em…” (Ga 15,4)

Câu chuyện minh họa:

Trong một ngôi làng nọ, có hai người hàng xóm luôn cãi nhau về những chuyện vặt vãnh. Cuộc sống của họ trở nên căng thẳng như không thể giải hòa được.

Ngày nọ, vị già làng nói với một trong hai người nên tìm gặp gỡ Thiên Chúa ở trên một ngọn núi cao. Người thứ nhất lên đường, ông vất vả leo lên tận đỉnh núi và thấy Thiên Chúa đang đợi ông ở đó. Vừa thấy Thiên Chúa ông kinh ngạc không thể tin vào mắt mình vì Thiên Chúa có khuôn mặt giống với người hàng xóm đầy ác cảm và khó chịu của mình. Chẳng ai biết Thiên Chúa đã nói gì mà khi trở về làng ông đã thay đổi và đến làm hòa với người hàng xóm, nhưng ông này càng cố chấp và có những kiểu khiêu khích mới.

Vị già làng cũng đề nghị với người hàng xóm còn lại: Cả ông nữa, ông cũng nên đi gặp Thiên Chúa đi. Người này có vẻ miễn cưỡng nhưng cũng cố leo lên đỉnh núi để xem Thiên Chúa ra sao. Ở trên đỉnh núi, người ấy cũng bắt gặp Thiên Chúa có khuôn mặt giống người hàng xóm khó ưa của mình. Từ lúc đó, ông thay đổi thái độ cư xử và chung sống hòa thuận với mọi người trong làng.

Suy niệm:

Hai người hàng xóm trong câu chuyện trên sau khi đã gặp gỡ Thiên Chúa, họ đã thay đổi lối sống và cư xử tốt hơn với người đồng loại. Khi họ nhận ra tha nhân là hình ảnh của Thiên Chúa. Quả thật, Chúa đã hóa thân làm người và sống kiếp người như chúng ta để chia sẻ cuộc sống của chúng ta. Vì thế, mỗi người chúng ta phải làm thế nào để người khác nhận ra hình ảnh sống động của Chúa qua cuộc sống của mỗi người. Hôm nay Chúa mời gọi chúng ta nên một với Ngài, để chúng ta cũng cảm thông với anh chị em mình, dám đón nhận những yếu đuối của người khác để giúp nhau sống tốt hơn, vì tất cả chúng ta là con cái Chúa.

Lạy Chúa, xin cho con được tan chảy trong tình yêu của Ngài, và để con được nên một với Chúa trong tình yêu.

Têrêsa Mai An