Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi các tín hữu tại Bosni Erzegovine

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô gửi sứ điệp cho các tín hữu tại Cộng hòa Bosni Erzegovine và cho biết ngài đến thăm họ để khích lệ sự sống chung hòa bình.

 

Đức Thánh Cha sẽ dành trọn 14 tiếng đồng hồ ngày thứ bẩy 6-6-2015 tới đây để viếng thăm tại thủ đô Sarajevo của Bosni Erzegovine.

 

Trong sứ điệp Video, Đức Thánh Cha nói:

 

– “Với ơn phù trợ của Chúa, tôi đến giữa anh chị em, để củng cố các tín hữu Công Giáo trong đức tin, để nâng đỡ cuộc đối thoại đại kết và liên tôn, và nhất là để khích lệ sự sống chung hòa bình tại đất nước anh chị em. Tôi mời gọi anh chị em hiệp ý cầu nguyện với tôi để cuộc tông du này có thể mang lại những thành quả mong muốn cho cộng đoàn Kitô và toàn thể xã hội.”

 

Đức Thánh Cha cũng nhắc đến khẩu hiệu cuộc viếng thăm là lời cầu chúc của Chúa Giêsu Phục Sinh: “Bình an cho các con” và khẳng định rằng “chính Chúa là sức mạnh và là hy vọng của chúng ta, Người ban cho chúng ta an bình, để chúng ta đón nhận trong tâm hồn và phổ biến trong vui mừng và yêu thương”.

 

Đức Thánh Cha cho biết:

 

– “Tôi đang chuẩn bị đến giữa anh chị em như người anh em sứ giả hòa bình, để biểu lộ với tất cả mọi người, không trừ một ai, lòng quí chuộng và tình thân hữu của tôi. Tôi muốn loan báo cho mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cộng đoàn, lòng thương xót, sự dịu hiền và tình thương của Thiên Chúa.”

 

Sau cùng, Đức Thánh Cha đặc biệt khích lệ các tín hữu Công Giáo Bosni Erzegovine hãy ở cạnh các đồng bào của mình như chứng nhấn đức tin và tình thương của Thiên Chúa, hoạt động cho một xã hội tiến về hòa bình, trong sự sống chung và cộng tác với nhau. (SD 2-6-2015)

 

(Vatican 02/06/2015)

 

G. Trần Đức Anh OP