Thưởng thức nhạc rock tại Nhà nguyện Sistina

 

WHĐ (03.05.2016) – The Edge, nhạc sĩ trụ cột của ban nhạc rock U2 của Ailen đã có buổi trình diễn tại nhà nguyện Sistina, Vatican, hôm 30 tháng Tư vừa qua trước các tham dự viên của một Hội nghị quốc tế chống ung thư.

Chơi nhạc rock trong một cảnh trí thời Phục Hưng hoành tráng như nhà nguyện Sistina là một ý tưởng có vẻ kỳ cục! Nhưng ý tưởng này lại đã được cụ thể hóa một cách thành công vào tối thứ Bảy 30 tháng Tư 4, vừa qua.  David Evans, với nghệ danh The Edge, người chơi ghi ta, keyboard và hát chính của U2, đã chơi ba bản nhạc của Nhóm: “Yahweh”, “Ordinary love” và “Walk on”.

Với chiếc mũ vải đen luôn mang trên đầu, anh cũng đã trình bày lại một bản nhạc của  Leonard Cohen, “If it be your will”.

“Phòng trình diễn đẹp nhất thế giới”

Một chương trình bất ngờ tại một nhà nguyện vốn chỉ dành cho thánh nhạc! Nhạc sĩ, cùng với một ca đoàn 7 người trẻ Ailen, đã không giấu được niềm vui khi tới trình diễn tại nơi anh gọi là “phòng trình diễn đẹp nhất thế giới!”.

Khoảng hai trăm khách mời đã tới tham dự buổi trình diễn được tổ chức trong khuôn khổ của một Hội nghị quốc tế diễn ra tại Vatican về ngành y học tái tạo (phương pháp chữa trị bằng cách dùng tế bào gốc thay thế các tế bào hay các mô mang bệnh). Trong số các khách mời Hội nghị này cũng có Phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ngày 29 tháng Tư các tham dự viên Hội nghị đã có buổi yết kiến Đức giáo hoàng Phanxicô.

Bài hát dâng tặng Đức giáo hoàng Phanxicô

Bản thân David Evans là người dấn thân trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư. Cha anh đã mất vì căn bệnh này hồi tháng trước. Con gái anh mắc bệnh bạch cầu nhưng đã qua khỏi.

Bình thản và có chút hài hước với cử tọa, nhạc sĩ người Ailen đã công khai cám ơn Đức giáo hoàng về việc anh được trình diễn tại nhà nguyện Sistina: “Đức giáo hoàng đã làm một công việc thật đáng ngạc nhiên. Mong sao ngài có thể tiếp tục lâu dài”, anh nói. Anh cũng đã dâng tặng Đức giáo hoàng bài hát “Walk on” viết vào năm 2000 – đầu tiên để tặng cho bà Aung San Suu Kyi.

(La Croix)

Mai Tâm