Tin về buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 06.5.2015, Đức Thánh Cha Phanxicô nó về Hôn nhân kitô là một cử chỉ của đức tin và tình yêu

Hôn nhân kitô là một bí tích xảy ra trong Giáo Hội và cũng làm thành Giáo Hội, bằng cách trao ban khởi đầu cho một cộng đoàn gia đình. Hôn nhân kitô là một cử chỉ của đức tin và tình yêu, làm chứng cho lòng can đảm tin nơi vẻ đẹp của hành động tạo dựng của Thiên Chúa và sống tình yêu thúc đẩy luôn luôn vượt quá chính mình và cả gia đình nữa, để trở thành phước lành và ơn thánh cho tất cả mọi người.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định như trên với hơn 40.000 người tham dự buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 06.5.2015.

 

Trong bài huấn dụ, Đức Thánh Cha đã khai triển đề tài giáo lý “Vẻ đẹp của hôn nhân kitô”.

 

Sau khi ban bài huấn dụ, Đức Thánh Cha chào các đoàn hành hương đến từ Pháp, Thuỵ Sĩ và Bỉ. Ngài mời mọi người canh tân lòng yêu mến đối với Mẹ Maria và dành ra một chút thời giờ để ở gần Mẹ, đặc biệt trong tháng 5 này. Ngài cũng chào các đoàn hành hương đến từ các nước Canada, Hoà Kỳ, Đan Mạch,  Indonesia, Nam Hàn, Philippines, ngài xin Chúa Giêsu củng cố đức tin của họ và khiến cho gia đình họ làm chứng cho tình yêu và lòng thương xót Chúa.

 

Với các tín hữu nói tiếng Đức, Đức Thánh Cha đặc biệt chào thân nhân bạn bè các vệ binh Thuỵ Sĩ hành hương Roma nhân lễ tuyên thệ của họ trong những ngày vừa qua.

 

Đức Thánh Cha cũng chào các đoàn hành hương Tây Ban Nha, Mêhicô, Argentina, Guatemala, Venezuela, cũng như các tín hữu đến từ Bồ Đào Nha và Brasil. Ngài xin Chúa Kitô hướng dẫn các gia đình trong công việc làm, trong các khó khăn, cũng như trong niềm vui để họ đem tình yêu Chúa đến cho thế giới.

 

Chào các tín hữu Ba Lan, Đức Thánh Cha ca ngợi truyền thống tốt đẹp của tín hữu trong tháng 5 thường tụ tập nhau trong các nhà thờ, hay gần các ảnh tượng Đức Mẹ trên đường đi, để cầu nguyện kính Đức Mẹ. Ngài xin Mẹ bầu cử ban cho gia đình và quê hương họ được nhiều ơn lành.

 

Đức Thánh Cha cũng chào các tin hữu Slovac và Hoà Lan, và mời gọi họ trong tháng 5, học trường của Mẹ yêu Chúa và yêu tha nhân nhiều hơn.

 

Chào các đoàn hành hương Italia, đặc biệt người trẻ, các người đau yếu và các đôi tân hôn, Đức Thánh Cha nhắc mọi người biết Giáo Hội đang ở trong tháng 5 kính Đức Mẹ. Ngài xin Mẹ trở thành nơi ẩn náu cho người trẻ trong những lúc khó khăn, là sự nâng đỡ ủi an của các bệnh nhân trong đau khổ, và là điểm tham chiếu cho cuộc sống gia đình của các đôi tân hôn, để gia đình họ trở thành tổ ấm của lời cầu nggyện và sự cảm thông.

 

Buổi tiếp kiến đã kết thúc với kinh Lậy Cha và phép lành tòa thánh Đức Thánh Cha ban cho mọi người

 

(Vatican 06.5.2015)

 

Linh Tiến Khải