Tổ chức yểm trợ phá thai Planned Parenthood bị tố cáo mua bán nội tạng thai nhi

Một tổ chức chống phá thai có tên là Center for Medical Progress (CMP- tạm dịch Trung Tâm Cho Những Tiến Bộ Về Y Khoa ) vừa công bố một đoạn phim video trên mạng với mục đích phơi bày những bằng chứng cho thấy việc tổ chức Planned Parenthood (PP) vi phạm trầm trọng chuẩn mực đạo đức cũng như luật pháp hiện hành khi mua bán nội tạng những thai nhi mà họ trục ra khỏi lòng những bà mẹ đến nhờ phá thai.

Theo nhóm phò sự sống CMP kể trên, đoạn phim dài 3 giờ đồng hồ đã được thu cách đây một năm tại một nhà hàng ở tiểu bang California, trong đó ghi lại cuộc trò chuyện giữa hai nhân viên giả dạng làm chuyên gia về nhân sinh với bác sĩ Deborah Nucatola thuộc tổ chức phá thai PP về việc thu giữ và xử lý nội tạng của thai nhi sau những ca phá thai. Trong câu chuyện được ghi lại bằng hình ảnh, có đoạn nhắc đến việc PP thu lợi với giá tiền từ $30- $100 một “mẫu vật” trục ra từ thai nhi. Tuy đoạn phim không xác định rõ đó có phải là lời thú nhận của bác sĩ Nucatola về bảng giá cho từng bộ phận trong cơ thể thai nhi, nhưng theo giáo sư bô môn sinh- y đức Art Caplan những gì ông nghe thấy từ miệng bác sĩ Nucatola thật đáng lo ngại vì theo ông tố chức PP có vẻ như đang kiếm chác lợi nhuận từ xác thai nhi vừa bị trục ra khỏi lòng mẹ.

Planned Parent Hood thì phủ nhận hoàn toàn lời cáo buộc trên, nói rằng đó chỉ là lệ phí cho việc phá thai và chuyển mẫu vật nội tạng thai nhi mà thôi

Lý Thúy Dung