Trưng bày Khăn Liệm Thánh Torino

Bùi Chu, 20/04/2015 (gpbuichu.org) –Tấm Khăn Thánh liệm xác Chúa Giêsu hiện đang được lưu giữ tại thành Torino, Italia được trưng bày bắt đầu từ hôm qua, Chúa Nhật ngày 19/04/2015 để mọi người có dịp kính viếng, theo nguồn tin của Radio Vatican. Trong buổi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ước mong « hành vi suy tôn này giúp hết mọi người chúng ta thấy được nơi Đức Giêsu Kitô khuôn mặt từ bi của Thiên Chúa và biết nhận ra diện mạo ấy qua khuôn mặt những anh em đau khổ nhất của chúng ta ». Về phần mình, Đức Thánh Cha cũng sẽ có chuyến thăm mục vụ tại đây vào hai ngày 21 và 22 tháng Sáu tới đây. Chuyến thăm này cũng có chút mối liên hệ cá nhân, vì gốc gác gia đình của Đức Thánh Cha thuộc vùng Piémont này.

Lần trưng bày Tấm Khăn Liệm Thánh gần đây nhất kéo dài từ ngày 10 tháng Tư đến ngày 23 tháng Năm 2010. Dịp đó đích thân Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI cũng đã đến chiêm ngưỡng cùng với hàng trăm ngàn khách hành hương đổ về nhà thờ chính tòa Torino. Trong bài suy niệm, ngài đã khẳng định rằng Tấm Khăn Liệm Thánh có thể được coi như « một bức icône của Thứ Bảy Thánh », một « icône tuyệt vời » tương ứng « hoàn toàn » với trình thuật về cái chết của Đức Kitô trong các sách Phúc Âm.

Cuộc trưng bày Tấm Khăn Liệm Thánh thành Torino lần này diễn ra từ ngày 19 tháng Tư đến ngày 24 tháng Sáu tới cũng có liên quan với dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh của thánh Gioan Bosco. Dự kiến thành phố Torino sẽ đón gần một triệu khách viếng thăm vào dịp này.

Tạ Ân Ban