ĐTC tiếp 200 trẻ em là con các tù nhân Italia

Bùi Chu, (gpbuichu.org) – Hôm nay, thứ Bảy, ngày 30/5, ĐTC Phanxicô có buổi gặp gỡ với một nhóm trẻ em thuộc “Chuyến tàu trẻ em”.

Sự kiện này được tổ chức bởi Hội đồng Giáo hoàng về Văn Hóa liên kết với công ty đường sắt quốc gia Ý dành cho  200 trẻ em là con của những người đang bị cầm tù tại Roma, Latina, Bari và Trani và mang tên “Chuyến bay”, bởi đó là ngày đã cho chúng cơ hội để “bay đi” và thoát khỏi thực trạng diễn ra hàng ngày, ranh giới giữa bức tường của nhà tù và sự cách biệt khỏi gia đình chúng. Các em đã chào mừng ĐTC Phanxicô với những chiếc diều đầy màu sắc.

ĐTC nói:” Cha có một câu hỏi khó dành cho các con, một cô bé không thể mơ ước thì trông như nào?” Hầu hết tất cả các em ngồi trước ĐTC đồng thanh: “Không hạnh phúc!” Người nhắc lại: “Không hạnh phúc bởi lẽ ước mơ sẽ mở cánh cửa hạnh phúc, trong khi trái tim của những người không có mơ ước thì luôn khép lại. Thế các con có biết một trái tim khép kín thì trông thế nào?” Một số trả lời rằng, “Nó được làm từ băng”, số khác thì đáp rằng “Được làm từ đá”.

Sau đó, ĐTC hỏi rằng khi nào một trái tim trở nên băng tuyết hay đá. Vài em thưa rằng khi con người ta tuyệt vọng trong khi một số em khác đáp rằng khi chúng ta không ước mơ và không cầu nguyện. Một bé gái nói:”Điều đó xảy ra khi chúng ta không lắng nghe lời của Thiên Chúa và Chúa Giê-su”. ĐTC khen ngợi bé gái và nói:” Chúng ta không bao giờ được ngừng mơ ước và lắng nghe lời của Chúa Giê-su, vì chính Chúa đã rộng mở trái tim của Người để yêu thương mỗi người chúng ta.

Cuối cùng, ĐTC Phanxicô chào hỏi từng em cùng với người giám hộ và gia đình các em. Nhiều người muốn ôm và chụp hình cùng Đức Thánh Cha. Buổi gặp gỡ kéo dài khoảng 20 phút và kết thúc với lời Kinh Lạy Cha và phép lành của ĐTC.

Joseph Đinh