Đức Thánh Cha tiếp 5.000 thành viên Cộng đoàn Đời Sống Kitô

“Các dân tộc Liban, Siria đang trải qua giờ thánh giá, vì thế chúng ta hãy giúp họ cảm nghiệm tình thương, sự gần gũi và nâng đỡ của toàn thể Giáo Hội…”, ĐTC PHanxicô.

Đức Thánh Cha tiếp 5.000 thành viên Cộng đoàn Đời Sống Kitô

Đức Thánh Cha tiếp 5.000 thành viên Cộng đoàn Đời Sống Kitô

VATICAN. ĐTC khích lệ các thành viên Cộng đoàn đời sống Kitô thăng tiến nền văn hóa công lý và hòa bình, góp phần mục vụ gia đình, và sống tinh thần truyền giáo.

Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong buổi tiếp kiến sáng ngày 30-4-2015, dành cho 5 ngàn thành viên Cộng đoàn đời sống Kitô (Comunità di vita cristiana – CVX) và Liên minh sinh viên truyền giáo (CVX).

Cộng đoàn đời sống Kitô ở Italia theo linh đạo của thánh Ignatio Loyola, vị Sáng lập dòng Tên, đang nhóm đại hội toàn quốc ở Roma với chủ đề “Vượt qua những bức tường”. Tham gia Cộng đoàn này có nhiều cựu học sinh của các trường dòng Tên.

Trong bài huấn dụ trao cho các tham dự viên trong buổi tiếp kiến, ĐTC cho biết ngài biết rõ Cộng đoàn đời sống Kitô vì đã từng làm Tổng tuyên úy toàn quốc cộng đoàn này ở Argentina. Ngài khích lệ các thành viên, đứng trước thứ văn hóa bất hợp pháp, tham nhũng và đụng độ, hãy dấn thân phổ biến nền văn hóa công lý và hòa bình, tận tụy phục vụ công ích, kể cả qua các hoạt động chính trị. Ngoài ra ĐTC xin các thành viên hãy giúp các cộng đoàn giáo phận quan tâm đến gia đình, tiếp đón những người đang chịu đau khổ vì hôn nhân thất bại. Sau cùng là dấn thân truyền giáo, cộng tác với Liên minh Sinh viên truyền giáo, trong việc gặp gỡ những người nghèo nhất, những cộng đoàn đang cần các nhân viên mục vụ nhiều nhất.

ĐTC cũng khích lệ và ca ngợi sáng kiến của các cộng đoàn này kết nghĩa với các cộng đoàn ở các nước đang gặp nhiều khó khăn như ở Liban, Siria. Ngài nói: “Các dân tộc này đang trải qua giờ thánh giá, vì thế chúng ta hãy giúp họ cảm nghiệm tình thương, sự gần gũi và nâng đỡ của toàn thể Giáo Hội. Ước gì mối dây liên đới của anh chị em với họ củng cố ơn gọi của anh chị em là thiết lập những nhịp cầu hòa bình ở mọi nơi”.

Ngoài bài huấn dụ, ĐTC còn ứng khẩu trả lời các câu hỏi do các thành viên nêu lên như làm sao nói về hy vọng với những tù nhân chung thân, cho những tù nhân nói chung, hoặc trong những hoàn cảnh khó khăn khác và những yếu đuối… (SD 30-4-2015)

PopeFrancis-30Apr2015-2.jpg

PopeFrancis-30Apr2015-3.jpg

PopeFrancis-30Apr2015-4.jpg

PopeFrancis-30Apr2015-5.jpg

PopeFrancis-30Apr2015-6.jpg

PopeFrancis-30Apr2015-7.jpg

PopeFrancis-30Apr2015-8.jpg

 (G. Trần Đức Anh OP, RadioVaticana 30.04.2015)