Québec có chung bầu khí với Philadelphia

Bùi Chu, 01/08/2015 (gpbuichu.org) – Theo nguồn tin zenit.org của Tòa Thánh: một cuộc quy tụ giữa các gia đình thuộc vùng Québec, Canada cũng sẽ diễn ra cùng thời gian với Đại Hội Thế giới về gia đình tại thành phố Philadelphia, Hoa Kỳ. Đây là một cách biểu lộ sức mạnh của gia đình và những mối liên hệ thiêng liêng của tất cả các gia đình khắp nơi trên toàn thế giới.
 
Được biết, cuộc hội ngộ này nhằm mục đích cho phép tất cả các gia đình québec sống những khoảnh khắc cao điểm trong sự hiệp thông với ĐTC Phanxicô và Đại hội thế giới về gia đình ở thành phố Philadelphia. Theo thông báo trên trang mạng của Tổng Giáo phận Québec cuộc họp mặt gia đình sẽ diễn ra tại Sainte-Anne-de Beaupré trong hai ngày 26 và 27 tháng Chín tới đây được bắt đầu vào lúc 09h00 sáng thứ Bảy, ngày 26/09 và được kéo dài cho đến tận lúc 14h00 chiều Chúa Nhật, ngày 27/09.
 
Ông Paul Doré, người phụ trách buổi qui tụ lớn này cho biết : « Cuộc gặp gỡ này được tổ chức cho tất cả những ai mong muốn, nhưng không thể đến Philadelphia vào tháng Chín tới đây được. Chính xác, nó diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng Chín cùng thời điểm với Đại Hội Thế giới về gia đình ở Philadelphia… Đó là cho các gia đình, nhưng cũng dành cho tất cả những người quan tâm đến vai của trò gia đình trong Giáo Hội ».
 
Theo trang điện tử của Phong trào Những con chiên của Chúa Giêsu cho hay Sứ Thần Tòa Thánh tại Canada Bonazzi sẽ hiện diện và ngài còn chủ sự cuộc rước Thánh Thể cũng như tham dự nhiều các hoạt động khác vào cuối tuần đó.
 
Cùng chủ đề với Đại Hội Thế giới về gia đình lần thứ VIII diễn ra ở Philadelphia : «Tình yêu là sứ vụ của chúng ta: gia đình tràn đầy sức sống », cuộc quy tụ của Québec dự định sẽ có một cuộc hành hương, các hội luận được gợi hứng từ Tin Mừng Gioan cũng như thánh lễ Chúa Nhật trong tương quan cùng lúc với bầu khí đang sống tại Đại Hội ở Philadelphia.
 
Cũng theo nguồn tin của Phong trào Những con chiên của Chúa Giêsu trong suốt những ngày cuối tuần ấy người tham dự còn được tạo điều kiện thuận lợi để lãnh nhận bí tích Hòa giải và chầu Thánh Thể.
 

Đinh Đoài