Tông huấn “Laudato sii” sắp được ra mắt

Bùi Chu, 05/06/2015 Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ cho ra mắt tông huấn thứ hai dưới triều đại giáo hoàng của mình vào ngày 18 tháng Sáu 2015 tới đây, theo thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh được loan đi vào hôm qua, ngày 04/06/2015.

Tông huấn này đề cập đến vấn đề môi trường và mang tựa đề lấy từ cảm hứng bài ca mặt trời của Thánh Phanxicô Khó Khăn « Ngợi khen Chúa ».

Được biết, để giúp đỡ trong quá trình soạn thảo, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời nhiều chuyên viên và nhà khoa học, trong đó có sự cộng tác chặt chẽ với Hội Đồng Tòa Thánh về Công Lý và Hòa Bình do Đức Hồng Y người Ghana Peter Turkson đứng đầu.

Tông huấn mới này ra đời trong bối cảnh Liên Hiệp Quốc cũng đang chuẩn bị tổ chức một hội nghị liên quan đến sự biến đổi khí hậu diễn ra vào cuối năm nay tại thủ đô Paris. Theo đánh giá của quan sát viên thường trực Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, Đức Tổng Giám mục Silvano Tomasi, đây có thể là tài liệu tham chiếu quan trọng cho hội nghị về môi trường tới đây của Liên Hiệp Quốc.

Tạ Ân Ban