Tổng thống Costa Rica thăm Vatican

Hôm nay, thứ Sáu 27/05/2016, Tổng thống Cộng Hòa Costa Rica Luis Guillermo Solis đã được Đức Giáo Hoàng Phanxicô tiếp kiến trong chuyến viếng thăm Vatican cùng với phu nhân và hai con gái, theo hãng tin Tòa Thánh Zenit.org cho hay.
 

Sau cuộc gặp gỡ riêng với Đức Thánh Cha trong khoảng 20 phút, Tổng thống Solis có cuộc hội đàm với Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin và Đức Tổng Giám mục Ngoại Trưởng Tòa Thánh Paul Richard Gallagher.
     
Theo thông cáo chính thức của Tòa Thánh cho biết chương trình nghị sự trong chuyến thăm này đặt trọng tâm đến vấn đề di trú và nạn buôn lậu thuốc phiện. Hai bên cũng nêu bật những mối quan hệ song phương tốt đẹp, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp Giáo hội đặc biệt trong lãnh vực giáo dục, y tế, thăng tiến những giá trị nhân loại cũng như các hoạt động bác ái.
 
Ngoài ra, chủ đề bảo vệ sự sống và tình hình trong khu vực cũng như quốc tế cũng được đề cập đến.
 
Nhân dịp này, Tổng Thống Solis đã tặng Đức Thánh Cha Phanxicô tác phẩm điêu khắc là con Tatu bằng gỗ cùng với một bản in khắc gỗ bản xứ được làm bằng thứ gỗ địa phương có tên gọi jicaro mà người dân coi như “quà tặng Trời ban”.
 
Về phần mình, Đức Giáo Hoàng Phanxicô một chiếc mề đay in hình cây ôliu hòa bình và ngài cũng làm phép tràng hạt cũng như các đồ vật thánh theo mà mọi người đề nghị.   
 
Costa Rica là quốc gia không trang bị vũ khí để ưu tiên cho việc đầu tư phát triển. Quốc gia nhỏ bé thuộc Châu Mỹ Latinh này có khoảng 5 triệu dân, trong đó 62% là Công giáo; 25% Tin Lành; 4% thuộc các tôn giáo khác và 9% là vô thần.
 
Tạ Ân Ban