Viết cho con yêu của Mẹ!

Hôm nay, khi Mẹ nhận được tờ kết quả siêu âm thì Mẹ biết rằng con của Mẹ đang phải đương đầu với tử thần từng giờ, từng phút để giành sự sống. Mẹ cũng biết rằng Chúa đang đặt trên đôi vai bé nhỏ của Mẹ một cây thập giá và Chúa đang thử thách đức tin của bố mẹ.

Con biết không, từ khi mẹ mang thai con tháng thứ tư và đi khám thai định kì, bác sĩ đã thông báo cho bố mẹ biêt tình trạng sức khỏe của con rất ổn định, nhịp tim từ 161-170, tăng cân bình thường, lúc này con đã được 1,1 cân, trong bụng mẹ con đạp rất nhiều và nghịch ngội. Tuy rất mệt mỏi và sức khỏe yếu, nhưng mẹ rất vui và hạnh phúc khi có con. Niềm vui của bố mẹ không được bao lâu thi đến lần khám thai định kì tiếp theo, bác sĩ thông báo với bố mẹ về vấn đề của con. Lúc này con đã được tám tháng, con vẫn giữ cân ở mức 1,1 cân không tăng được cân nào, chỉ số nhịp tim thở giảm xuống chỉ còn ở mức 130-132. Bố mẹ rất lo lắng cho con. Các bác sĩ bệnh viện Từ Dũ (Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện chuyên khoa sản trực thuộc Bệnh viện Lalung Bonnaire nay là Bệnh viện Chợ Rẫy) đã họp bàn và chụp chiếu siêu âm không biết bao nhiêu lần mà vẫn không tìm ra nguyên nhân, sức khỏe của mẹ không được tốt, huyết áp xuống liên tục và bác sĩ đề nghị Mẹ bỏ con đi vì nhịp tim của con ngày một yếu dần. Hình ảnh kết quả siêu âm bác sĩ nói con nằm ngang, quá nhỏ và tăng cân quá ít so với chu kì của một thai nhi bình thường tám tháng. Họ nói với mẹ là khả năng phần trăm sống của con là quá thấp, và yêu cầu cũng như khuyên mẹ phải bỏ con, nếu không con sẽ chết trong dạ mẹ bất cứ lúc nào, sức khỏe của mẹ ngày một yếu và đe dọa đến tính mạng nếu không thực hành ca phẫu thuật ngay. Tin đó như một tiếng sét đánh ngang tai bố mẹ. Mẹ thật đau buồn, mẹ đã bật khóc nức nở vì tưởng chừng như con sẽ xa bố và mẹ vĩnh viễn. Thế nhưng mẹ đã kiên quyết bảo vệ con đến ngày sinh nở, từ chối yêu cầu của các bác sĩ vì mẹ biết rằng, trước hết mẹ không có quyền tước đoạt mạng sống bé bỏng của con khi con đến với thế giới này, và sau nữa là mẹ rất yêu con thì không thể vì bất kỳ lý do gì để làm điều đó cho dù có chuyện gì xảy ra chăng nữa.

Mẹ không biết làm gì khác vào lúc này ngoài trừ cầu nguyện vì mẹ biết rằng khả năng của y học hiện đại thì cũng hữu hạn, nhưng quyền năng của Thiên Chúa thì vô hạn. Mẹ cùng với bố con không ngừng cầu nguyện Lòng Thương xót Chúa và viết giấy xin cộng đoàn Lòng Thương xót Chúa nhà thờ Chí Hòa, Giáo phận Sài gòn cầu nguyện. Xin Chúa ban cho con luôn được bình an và khỏe mạnh, bố mẹ tin tưởng như vậy, và Chúa đã không khước từ lời cầu xin của bố mẹ. Một tuần nữa đến ngày sinh, bố mẹ trở về bắc, qua khoa sản Bệnh viện Xuân Trường, bác sĩ thông báo con đã tăng được 2,1 cân và đã xoay đầu. Bố mẹ đã bật khóc và rất đỗi vui mừng tạ ơn Thiên Chúa. Đến ngày sinh nở, khi bác sĩ đỡ con ra khỏi lòng mẹ, họ mới phát hiện cổ của con bị ba vòng dây rốn quấn quanh làm con khó thở và không tăng cân được như vậy. Vậy là mẹ biết trong suốt ba tháng trong bụng mẹ con đã kiên cường chiến đấu cho sự sống của con như thế nào! Chúa đã không bỏ mẹ con mình. Khi sinh con ra, bác sĩ nói con được hai cân chín. Bố mẹ rất vui mừng và tạ ơn Thiên Chúa. Hồng ân Thiên Chúa thật lớn lao.

Nguyện xin Thiên Chúa đỡ nâng bố mẹ và ban cho bố mẹ sự tín thác cũng như nghị lực để bố mẹ đi hết đoạn đường còn lại cùng con.

Mẹ yêu con nhiều, Nhất Yến của mẹ.

Vì cuộc sống ngày một khó khăn vất vả, công việc ở quê ngày càng khan hiếm nên tháng 10 năm 2008, anh chị đã quyết định vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp, để lại đứa con đầu lòng Đào Nguyễn Trúc Mai được 28 tháng tuổi cho bà ngoại chăm sóc. Rời Bắc vào Nam, tuy còn khó khăn nhưng anh chị mau chóng tìm được chỗ ăn nghỉ và công việc làm. Anh làm công nhân sửa chữa máy dệt sợi, chị làm công nhân cho một nhà máy sản xuất giầy da. Ngày 28 tháng 12 năm 2012, chị sinh cháu thứ hai đặt tên là Đào Nguyễn Nhất Yến trong hoàn cảnh đặc biệt như thế.

Chia sẻ của một gia đình Công giáo anh chị Kính-Thảo. Hiện tại anh chị sinh sống tại Giáo xứ Liên Thủy, Giáo phận Bùi Chu – thường trú tại thôn Liên Thủy, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Nhất Yến năm nay 28 tháng tuổi cân nặng 15,5 cân, thể trạng và chiều cao phát triển bình thường. Con rất khỏe mạnh, ngoan ngoãn và đáng yêu. Xin anh chị em hiệp thông cầu nguyện cho cháu và gia đình anh chị được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Tác giả bài viết: Hảo Phạm