ĐTC khích lệ sự tín trung trong hôn nhân

Bùi Chu, 06/05/2015 (gpbuichu.org) – « Giáo Hội cần sự chung thủy can đảm trong hôn nhân của anh chị em », Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như thế với các tín hữu bằng tiếng Ả rập trong buổi tiếp kiến chung sáng hôm nay tại quảng trường thánh Phêrô, theo hãng tin Tòa Thánh zenit.org cho hay.

Vẫn xoay quanh chủ đề về gia đình, bài giáo lý của Đức Thánh Cha lần này đề cập đến bí tích hôn phối được một cộng sự viên đọc bằng tiếng Ả rập. Tiếp đó, chính Đức Thánh Cha đã ngỏ lời chào tới các khách hành hương tiếng Ả rập bằng tiếng Ý và được dịch sang tiếng bản xứ của họ.

Đức Thánh Cha trực tiếp khích lệ các cặp vợ chồng công giáo : « Các con thân mến, Giáo Hội cần đến sự chung thủy can đảm trong hôn nhân của các con : hãy biểu lộ màu nhiệm lớn lao này và hãy lan tỏa tình yêu và sự trìu mến của Thiên Chúa. Xin Thiên Chúa chúc lành cho các con ».

Sau chuyến tông du Lyban vào tháng Mười 2012, Đức Thánh Cha Bênêđic tô XVI muốn thể hiện sự gần gũi với các tín hữu khối ngôn ngữ Ả rập nên trong các buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư hàng tuần phần đọc Lời Chúa, bài giáo lý và chào khách hành hương đều được đọc bằng tiếng Ả rập.

Tạ Ân Ban