ĐTC thăm giáo xứ Santa Maria Regina Pacis

Bùi Chu, 03/05/2015 (gpbuichu.org) – Chúa Nhật hôm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô đến Ostie, hải cảng của Rôma, để thăm mục vụ tại giáo xứ Santa Maria Regina Pacis thuộc vùng ngoại biên của Rôma, theo tin từ cha xứ Ludovico Barbangelo cho Radio Vatican biết như trên.

Theo chương trình, Đức Thánh cha dâng thánh lễ vào chiều nay. Trước đó, ngài dành thời gian để gặp gỡ những bệnh nhân, người cao tuổi, các bạn trẻ và gia đình.

Được biệt, giáo xứ Santa Maria Regina Pacis có rất nhiều tín hữu người ngoại quốc như Roumania, Ba Lan, Ai Cập, Philippin, Pakistan, và một số nước của Châu Phi. Coi sóc tại đây được 10 năm nay, Cha Ludovico cho biết vùng đất Ostie mang vết ung nhọt của phe nhóm Mafia kéo theo những khó khăn xã hội, mất an toàn, và phần từ tội phạm. Do đó, Caritas nơi đây hoạt động tích cực trong việc nâng đỡ các nhóm ngoại kiều trong việc hội nhập.

Đối diện với hoàn cảnh này và những đau khổ của các gia đình như là hậu quả, mái vòm hướng ra biển là một biểu tượng của niềm hy vọng. Giáo xứ cố gắng đẩy mạnh ý tưởng giữa các tín hữu là không sợ, « vì nếu sống trong sợ hãi, người ta sẽ chết vì nỗi sợ », cha Barbangelo chia sẻ.

Giáo xứ Santa Maria Regina Pacis hiện có khoảng 20 ngàn dân và là một điểm quy chiếu về những mối quan hệ giữa các tín hữu, cũng như về sự hội nhập. Một quy chiếu và một niềm hy vọng mà Đức Thánh Cha còn đến củng cố vào Chúa Nhật này.

Tạ Ân Ban